Vận chuyển biển quốc tế gom hàng lẻ LCL

Vận chuyển biển quốc tế gom hàng lẻ LCL

Gửi hàng lẻ (Less than container load) : hay còn gọi là hàng lẻ / hàng consol / hàng ghép / là lô hàng không đủ lớn để chất đầy một container hàng hóa.. LCL là những lô hàng đóng chung trong 1 container mà công ty phải chịu trách nhiệm đóng hàng và dỡ hàng vào – ra container. LCL được sử dụng khi hàng hóa của khách hàng không đủ lớn để lấp đầy một container. Thay vì thuê một container riêng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ LCL của công ty Yijiang. Điều này sẽ giúp giảm chi phí vận chuyển cho các lô hàng nhỏ và có thể làm cho việc vận chuyển hàng hóa của khách hàng trở nên linh hoạt hơn.

Ưu điểm của gom hàng lẻ LCL :

+Dịch vụ LCL cho phép chia sẻ chi phí vận chuyển container với các nhà xuất nhập khẩu khác, giúp giảm thiểu chi phí vận chuyển cho các lô hàng nhỏ. Khách hàng chỉ phải thanh toán phí dựa trên khối lượng hoặc khối lượng trọng lượng thực tế của hàng hóa , điều này thường tiết kiệm chi phí so với việc thuê một container riêng trong dịch vụ FCL.
+ Vận chuyển hàng lẻ qua dịch vụ LCL mang lại sự linh hoạt trong việc đóng gói hàng hóa. Không cần phải đợi đến khi có đủ hàng để điền đầy một container như trong dịch vụ FCL. Nhờ có dịch vụ vận chuyển hàng lẻ (LCL), khách hàng không cần phải chờ đợi cho đến khi có đủ số lượng hàng đóng đầy container mới tiến hành vận chuyển, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gom hàng lẻ LCL kết hợp đóng ghép với các đơn hàng của khách hàng khác để cùng đóng đầy một container hàng hóa nhanh chóng. Như vậy hàng hóa sẽ được vận chuyển nhanh hơn, tiết kiệm được thời gian hơn.
+ Dịch vụ LCL cung cấp khả năng quản lý hàng hóa của khách hàng một cách hiệu quả. Hàng hóa của khách hàng sẽ được đóng gói vào container riêng biệt và được ghi chú rõ ràng trong các tài liệu vận chuyển. Điều này giúp khách hàng dễ dàng theo dõi và kiểm soát hàng hóa của mình trong suốt quá trình vận chuyển.
+Dịch vụ LCL thường có nhiều lịch trình vận chuyển hàng hóa, từ đó giúp khách hàng có thể chọn lựa lịch trình phù hợp với nhu cầu của mình, bao gồm cả lịch trình thường xuyên và lịch trình nhanh chóng.

Quy trình làm hàng lẻ xuất khẩu bằng đường biển (LCL):

Bước 1 – Đàm phán ký kết hợp đồng ngoại thương : Hai bên thương thảo để đi đến thống nhất nội dung hợp đồng ngoại thương, trong đó có những điều khoản quan trọng về hàng hóa, điều kiện giao hàng (Incoterms), trách nhiệm của mỗi bên. Dựa vào quy định trong hợp đồng đã ký kết, người giao hàng(đơn vị vận chuyển) biết được mình có trách nhiệm như thế nào trong các bước tiếp theo.
Bước 2 – Xin giấy phép xuất khẩu:
+ TH1: Không phải xin giấy phép xuất-nhập khẩu đối với hàng hóa hoặc dịch vụ thông thường được sự cho phép của cơ quan ban ngành.
+ TH2: Bắt buộc phải xin giấy phép xuất-nhập khẩu với những hàng hóa thuộc diện quản lý đặc biệt của chính phủ. Chẳng hạn, để xuất khẩu những mặt hàng như: Thuốc tân dược, hạt giống, gỗ, cổ vật, vật liệu nổ, … thì phải xin giấy phép của bộ ngành quản lý. Việc xin giấy phép quan trọng và mất thời gian, nên doanh nghiệp cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Sau khi có giấy phép hoặc với mặt hàng không cần giấy phép xuất khẩu, bạn có thể bỏ qua bước 2 và chuyển sang bước kế tiếp.
Bước 3: Một trong những nội dung quan trọng trong xuất khẩu hàng hóa là vấn đề thanh toán.
Bước 4 : Sau khi nhận được tiền thanh toán đặt cọc từ khách hàng, công ty sẽ lên kế hoạch kiểm tra đóng gói hàng hóa và lên lịch đóng hàng.
Bước 5: Công ty sẽ tư vấn cho khách hàng các chi phí vận chuyển. Dịch vụ vận chuyển giao hàng này thường do các điều kiện và cơ sở giao hàng quyết định như dựa vào số lượng đơn hàng của khách hàng, chi phí và chuyển rủi ro hàng hóa…
Bước 6 : Thông báo cho khách hàng, cập nhật lộ trình đi và đến thường xuyên của hàng hóa.
Bước 7 : Phát hành hóa đơn thanh toán trước khi quá trình giao hàng hoàn thành.