Vận chuyển biển quốc tế FCL

Vận chuyển biển quốc tế FCL

Dịch vụ vận tải quốc tế FCL (Full Container Load) có nghĩa là là khách hàng (hay chủ hàng) thuê nguyên 1 container để chở hàng. Điều này có nghĩa là hàng hóa sẽ được lấp toàn bộ không gian và tải trọng của container và người gởi hàng có trách nhiệm đóng hàng và người nhận hàng có trách nhiệm dỡ hàng khỏi container. Sử dụng dịch vụ vận tải biển FCL khách hàng có thể kiểm soát hoàn toàn quá trình vận chuyển từ điểm xuất phát đến điểm đích. FCL thường cung cấp tính linh hoạt cao và bảo đảm an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển. Và khi các mặt hàng đồng nhất (giống nhau) và đủ đóng 1 container thì đây là phương án hiệu quả kinh tế nhất.

Ưu điểm:

+ Vận chuyển quốc tế FCL có thể hiệu quả về chi phí nếu bạn có một lượng hàng hóa đủ lớn để điền đầy một container. Trong nhiều trường hợp, chi phí cho việc thuê container đầy đủ có thể thấp hơn so với việc sử dụng dịch vụ LCL.
+ Khi sử dụng dịch vụ FCL, hàng hóa của bạn sẽ được đóng gói và vận chuyển trong container riêng, giúp giảm nguy cơ hư hại và mất mát trong quá trình vận chuyển.
+ Kiểm soát vận chuyển: Bằng cách thuê container riêng, bạn có thể kiểm soát hoàn toàn lịch trình vận chuyển và quá trình xử lý hàng hóa từ điểm xuất phát đến điểm đích.
+ FCL cung cấp linh hoạt cho việc đóng gói hàng hóa và chọn lựa loại container phù hợp với nhu cầu của bạn, bao gồm cả container dry, refrigerated, hoặc special equipment.

Quy trình gửi hàng FCL

Bước 1: Sau khi xử lý xong thủ tục OEM/ODM công ty sẽ hỗ trợ khách hàng liên kết với các đơn vị vận tải biển quốc tế uy tín, xử lý khâu thuê dịch vụ FCL và một hoặc nhiều container rỗng tuỳ vào lượng hàng hoá của khách hàng. Sau đó hàng hóa sẽ được đóng thùng, bốc xếp cẩn thận lên container. Trước khi bắt đầu quá trình vận chuyển, container sẽ được niêm phong cẩn thận để đảm bảo an toàn hàng hóa.
Bước 2 :Khách hàng sử dụng dịch vụ FCL sẽ thanh toán cước phí vận chuyển và các khoản phí khác cho việc thực hiện các thủ tục: thuê container, cước cược container, thông quan, hải quan,thuế (nếu có phát sinh), chi phí bốc dỡ hàng hóa, phụ phí xăng dầu…
Bước 3 : Đơn vị vận chuyển sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa đến đúng địa chỉ đã được cung cấp, không bị tháo dỡ trong suốt thời gian vận chuyển, hàng hóa không thất lạc và được an toàn.
Bước 4 : Đồng thời, đơn vị vận chuyển cho sẽ có trách nhiệm quản lý, theo dõi và chăm sóc hàng hóa tại kho bãi, thuê hoặc làm các công việc bốc xếp các container lên tàu, xuống cảng đích, cuối cùng là thanh toán chi phí thuê những dịch vụ trên….
Bước 5: Phát hành hóa đơn thanh toán trước khi quá trình giao hàng hoàn thành.